Việt Nam được dự đoán là “cường quốc năng lượng sạch” sắp tới

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 42 Second

Việt Nam chứng tỏ sự nghiêm túc của mình trong việc theo đuổi quá trình chuyển đổi năng lượng xanh, đặc biệt là khi triển khai điện Mặt Trời. Ngày 19/8 vừa qua, trang tin công nghệ Techwire Asia có trụ sở đặt tại Malaysia có nhận định. “Việt Nam đã và đang cho thế giới thấy khả năng phát triển các giải pháp năng lượng sạch. Với việc có công suất lắp đặt điện Mặt Trời cao nhất khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó cam kết của chính phủ về thúc đẩy cung cấp năng lượng cùng nhu cầu mạnh mẽ về chất lượng không khí.”

Việt Nam đã thúc đẩy các giải pháp năng lượng xanh

Ngày 19/8, trang tin công nghệ Techwire Asia có trụ sở tại Malaysia nhận định. “Việt Nam đã cho thế giới thấy khả năng thúc đẩy các giải pháp năng lượng sạch. Với công suất lắp đặt điện Mặt Trời cao nhất Đông Nam Á. Cam kết của chính phủ về thúc đẩy cung cấp năng lượng. Và nhu cầu mạnh mẽ về chất lượng không khí.”

Việt Nam đã thúc đẩy các giải pháp năng lượng xanh 
Việt Nam có công suất lắp đặt điện Mặt Trời hiệu quả

Theo Techwire Asia, là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Việt Nam đã chứng tỏ sự nghiêm túc theo đuổi quá trình chuyển đổi năng lượng xanh. Đặc biệt là khi áp dụng điện Mặt Trời. Xét đến tiềm năng điện Mặt Trời và các mục tiêu năng lượng xanh đến năm 2050. VN có đủ điều kiện để trở thành quốc gia dẫn đầu khu vực và thế giới về năng lượng tái tạo. Về các dự án điện gió, Việt Nam có một trong những nguồn tài nguyên gió tốt nhất ở Đông Nam Á. Với tiềm năng ước tính là 311 GW.

Việt Nam có công suất lắp đặt điện Mặt Trời cao nhất Đông Nam Á

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam hiện có công suất lắp đặt điện Mặt Trời cao nhất Đông Nam Á. Tạo ra 16.500MW vào cuối năm 2020. Thống kê của Cơ quan năng lượng tái tạo quốc tế (IRENA) cho thấy. Tính đến cuối năm 2020, Việt Nam lọt tốp 10 quốc gia có công suất lắp đặt năng lượng Mặt Trời cao nhất thế giới.

Các chuyên gia thị trường dự đoán nếu tiếp tục duy trì tốc độ mở rộng năng lượng tái tạo nhanh như 2 năm qua. Việt Nam sẽ tiếp tục vươn cao hơn nữa trong bảng xếp hạng. Có khả năng vượt qua các quốc gia như Australia và Italy. Đặc biệt là về phát triển năng lượng tái tạo và các giải pháp năng lượng sáng tạo.

Sử dụng năng lượng xanh từ điện Mặt trời

Việt Nam có công suất lắp đặt điện Mặt Trời cao nhất Đông Nam Á
Các hệ thống thúc đẩy điện Mặt trời chặt chẽ ở nước ta

Theo Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA), Việt Nam là nước tiêu thụ điện lớn thứ hai ở Đông Nam Á. Đây là một trong những khu vực có nhu cầu năng lượng tăng nhanh nhất trên thế giới. Và trong 20 năm qua, nhu cầu tăng ở mức ổn định 6%/năm. Bốn nước tiêu thụ điện lớn nhất là Indonesia; Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Chiếm hơn 80% tổng nhu cầu trong khu vực. Việc Chính phủ Việt Nam cam kết thúc đẩy cung cấp năng lượng. Bên cạnh đó là nhu cầu mạnh mẽ về cải thiện chất lượng không khí. Đây là những động lực cơ bản quan trọng trong hướng đi này.

Các quy định và chính sách hỗ trợ được thiết kế và thực thi tốt như thuế nhập khẩu (FiT). Ưu đãi thuế và miễn tiền thuế đất cũng được coi là những yếu tố cơ bản. Giúp thúc đẩy tăng trưởng năng lượng tái tạo. Đặc biệt là năng lượng Mặt Trời ở Việt Nam. Báo cáo của IEA khẳng định, nhu cầu của cộng đồng về bảo vệ môi trường là động lực quan trọng thứ hai. Các chuyên gia tin rằng VN sẽ thu hút các nhà đầu tư. Cũng như nhà tài chính năng lượng tái tạo do có nhiều cơ hội về năng lượng xanh.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 7 + 2 =