Tất tần tật thông tin về công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 56 Second

Nhiều người trong chúng ta đã nghe nói đến tính năng sạc nhanh Quick Charge 3.0 trên điện thoại, nhưng ít ai biết công nghệ sạc nhanh này bắt nguồn từ đâu. Với công việc nhanh chóng, Quick Charge 3.0 cho phép tăng cường độ dòng điện vào Pin để tối đa hóa hiệu quả không hơn không kém trong khi rút ngắn thời gian. Theo dõi chuyên mục Công nghệ – Công nghệ điện thoại của chúng tôi thường xuyên để cập nhật được nhiều thông tin mới nhất. Giờ đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ về công nghệ Quick Charge 3.0 nhé.

Đôi nét về công nghệ sạc nhanh Quick Charge

Đôi nét về công nghệ sạc nhanh Quick Charge
Công nghệ Quick Charge là loại công nghệ sạc nhanh cho phép điện thoại sạc được nhiều dung lượng pin hơn

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge là loại công nghệ sạc do Qualcomm phát triển; cho phép điện thoại sạc được nhiều dung lượng pin hơn chỉ trong một khoảng thời gian cực ngắn; thông thường là khoảng vài chục phút là có thể sử dụng được vài giờ đồng hồ; cá biệt có thể lên tới 1 ngày sử dụng sau khi sạc chừng 30 phút.

Ở mức đơn giản nhất; công nghệ sạc nhanh Quick Charge cho phép dòng điện nạp vào pin ở cường độ cao hơn, nhằm tối đa hóa hiệu quả sạc pin. Các sản phẩm mới nhất của Quick Charge cũng có xu hướng sạc pin của thiết bị ở các điện áp cao hơn; cho phép truyền tải điện năng qua các cáp thông thường.

Tuy nhiên, cả điện thoại và bộ sạc phải tương thích với điện áp và dòng điện sạc. Ví dụ điện thoại của bạn có thể hỗ trợ sạc ở mức 9V / 2A, nhưng nếu bạn chỉ có bộ sạc 1A thì quá trình nạp điện sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tương tự như vậy, cắm một bộ sạc 2A vào điện thoại chỉ chấp nhận 0.7A sẽ không làm cho pin sạc nhanh hơn.

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge được thiết kế để tối ưu hóa việc truyền tải điện

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge; giống như các công nghệ sạc nhanh tương tự của các công ty khác, được thiết kế để tối ưu hóa việc truyền tải điện trong giai đoạn đầu của quá trình sạc; cho phép người dùng có thể thoải mái sử dụng thiết bị chỉ trong vòng vài phút cắm sạc.

 Tuy vậy, chuyển đổi điện năng trong các giai đoạn sạc pin sau này thấp hơn nhiều so với công nghệ sạc được sử dụng. Do đó tại sao Quick Charge có thể tăng pin của bạn lên 50% hoặc nhanh hơn chỉ trong vòng vài phút đầu; nhưng sẽ mất hơn một giờ để sạc đầy điện thoại như những công nghệ sạc thông thường của bạn.

Thế nào là công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0?

Thế nào là công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0?
Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 là phiên bản đời thứ 3 của Quick Charge

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 là phiên bản đời thứ 3 của Quick Charge; và theo như Qualcomm tuyên bố; công nghệ sạc Quick Charge 3.0 có thời gian sạc pin nhanh gấp 4 lần so với bộ sạc thông thường; và nhanh hơn 40% so với thế hệ Quick Charge 1.0 đầu tiên. Tuy nhiên, một trong những điều thú vị cần lưu ý là Qualcomm không tuyên bố tăng số lần nạp điện trong phiên bản 2.0; thay vào đó công ty đang tập trung cải thiện hiệu quả trong khoảng thời gian này.

Tính năng mới của Quick Charge 3.0 chính là 3.0 (INOV) (Intelligent Negotiation for Optimum Voltage); cho phép điều chỉnh điện áp tinh chỉnh và chu kỳ sạc tối ưu hơn. Thứ nhất, pin khác nhau yêu cầu điện áp sạc khác nhau. Phiên bản hỗ trợ phiên bản 4 chế độ ở các mức công suất khác nhau; 5V/2A, 9V/2A, 12V/1.67A và tùy chọn 20 volt. Thiết bị INOV của Quick Charge 3.0 tự động tinh chỉnh điện áp phù hợp với thiết bị.

So sánh các phiên bản Quick Charge trước với Quick Charge 3.0

Có lẽ cách tốt nhất biết được công nghệ Quick Charge 3.0 lợi hại đến mức nào thì chúng nên thử so sánh nó với những người tiền nhiệm. Đối với smartphone, công suất tối đa thực tế vẫn là 18W tương tự như trên Quick Charge 2.0. Các mẫu 9V mới hơn sẽ vẫn có công suất 18W như trước, mặc dù những loại pin sử dụng điện áp thấp có thể nhận được công suất tăng cường từ Quick Charge 3.0, cho phép chúng sạc nhanh hơn trước. Tuy nhiên, Quick Charge 3.0 đòi hỏi yêu cầu phần cứng chuyên biệt; vì thế chỉ một số hãng điện thoại với một vài dòng sản phẩm được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh này.

Điều quan trọng là Qualcomm vẫn giữ được tính tương thích với các tiêu chuẩn sạc nhanh 2.0 và 1.0. Bạn vẫn có thể sạc thiết bị của mình bằng các bộ sạc hỗ trợ Quick Charge 2.0 và 1.0. Mặc dù Qualcomm hỗ trợ sạc cấp tốc Quick Charge 3.0 trong tất cả các chip xử lý SoC mới nhất của nó nhưng thực tế vẫn cần phải chờ các hãng sản xuất tích hợp công nghệ này vào thiết bị của mình.

So sánh các phiên bản Quick Charge trước với Quick Charge 3.0 
Những loại pin sử dụng điện áp thấp có thể nhận được công suất từ Quick Charge 3.0, cho phép sạc nhanh hơn trước

Làm thế nào để sử dụng công nghệ sạc nhanh Quick Charge ?

Bạn cần có một chiếc máy hỗ trợ sạc nhanh, tất nhiên rồi !

Cùng với đó là một củ sạc hỗ trợ luôn. Có nhiều hãng tặng kèm củ sạc nhanh theo máy; nhưng hầu hết là thấp hơn so với công nghệ mà máy được tích hợp.

Ví dụ Samsung Galaxy S7, S8, S9 có thể hỗ trợ Quick Charge 3.0; nhưng củ sạc đi kèm có đầu ra lại là 5V – 2A hoặc 9V – 1,67A, tức là Quick Charge 2.0. Vì vậy, người dùng cần mua thêm sạc ở ngoài; để có thể trải nghiệm công nghệ sạc tốt nhất mà máy mang lại.

Qualcomm có cung cấp danh sách những chiếc máy hỗ trợ Quickcharge từng phiên bản trên trang chủ; kèm theo đó là những củ sạc có tích hợp công nghệ ấy. Bạn có thể tìm tham khảo.

Theo mình, đây là công nghệ rất tiện ích, và đương nhiên là rất an toàn; phù hợp cho nhu cầu sử dụng hiện nay, không làm giảm tuổi thọ Pin hay hỏng máy.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 22 + = 29