Nguyên nhân và cách đuổi kiến khi chui vào lọ đường

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 29 Second

Kiến như là một vị khách không mời trong gia đình chúng ta. Nó xuất hiện ở khắp các ngóc ngách trong gia đình. Và đặc biệt là trong căn bếp, nơi hay có những mảnh vụn thức ăn thừa hay tâm điểm là lọ đường. Kiến như trở thành nỗi lo, nhức nhối của các bà nội trợ mỗi khi không may để chúng chui vào lọ đường. Nay bạn đừng có lo, vì sẽ phải dùng thuốc xịt kiến có mùi ảnh hưởng cho sức khỏe nữa, hãy tham khảo các mẹo nhỏ để đuổi kiến khỏi lọ đường vô cùng đơn giản nha!

Nguyên nhân khiến kiến chui vào lọ đường

Đường là món khoái khẩu của lũ kiến nên lọ đường nhà bạn sẽ là mục tiêu của chúng. Nhưng bạn đã quên ngăn chặn chúng từ ban đầu để chúng chui đầy vào lọ đường dù đã đậy kín nắp.

Chúng nhanh chóng chui vào, bò vào từng ngóc ngách bên trong lọ, bạn chẳng thể nào sử dụng lượng đường đó được vì cứ múc muỗng lên là lại thấy kiến. Khó chịu chính là cảm giác của bạn ngay lúc này đây.

Nguyên nhân khiến kiến bu vào lọ đường
Kiến có mặt ở mọi nơi trong gia đình bạn.

Gần đây gia đình bạn xuất hiện những vị khách không mời mà đến- “Kiến” làm bạn cảm thấy khó chịu, và chỉ muốn “tống cổ” chúng ra khỏi nhà ngay lập tức.

Nỗi ám ảnh mang tên kiến này còn khiến tất cả các thành viên trong gia đình bạn phải “chịu trận” mùi hóa chất độc hại do thuốc diệt côn trùng gây ra.

Hãy an tâm và làm theo những mẹo vào bếp sau đây để đuổi kiến cũng như ngăn chặn chúng từ ban đầu nhé.

Một vài mẹo nhỏ để đuổi kiến

  • Dùng đũa hay que dài dụ kiến

Khi phát hiện có kiến chui vào lọ đường bạn. Nên lấy vài que đũa cắm sâu xuống tận đáy bình để dụ kiến. Đợi để lúc kiến sẽ bám đầy lên đó thì bạn nhấc đũa ra rồi giũ sạch kiến. Làm như vậy cho đến khi kiến bò ra hết.

Hoặc bạn có thể cắm cây đũa tựa vào một vật nào đó để kiến bò theo hướng khác mà bạn muốn.

  • Đổ đường ra giấy rồi đuổi chúng đi

Bạn đổ đường 1 tờ báo sạch để ở nơi khô thoáng rồi gõ cho kiến bò ra ngoài rồi giết. Sau khi hết kiến thì đổ đường vào lọ trở lại.

  • Dùng muỗng inox

Bạn có thể dùng 1 cái muỗng innox cán dài cắm sâu xuống lọ đường. Để kiến bám vào thìa rồi nhấc thìa ra ngoài là xong. Cách đuổi kiến này rất hiệu quả bạn nên thử ngay nhé.

  • Để lọ đường ra nắng to

Kiến rất sợ nắng to nên khi đường bị kiến chui vào. Bạn hãy mở nắp lọ ra rồi mang ra ngoài nắng để khoảng 10 phút. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi quay lại kiểm tra.

Ngăn chặn kiến đến gần lọ đường

Cách 1: Để tránh kiến chui vào lọ đường; bạn có thể kê bên dưới lọ 1 đĩa chứa nước. Để chúng không thể mon men đến gần được.

Cách 2: Bạn có thể quấn ở ngoài lọ mấy vòng dây cao su. Khi ngửi thấy mùi cao su kiến sẽ không dám đến nữa.

Ngăn chặn kiến chui vào lọ đường
Những chú kiến đang xâm nhâph vào trong lọ đường .

Cách 3: Bạn đặt vài tép tỏi hoặc vài nhánh gừng ở khu vực gần các lọ gia vị trong bếp. Để tránh kiến mon men đến gần. Tỏi và gừng có mùi hăng có tác dụng đuổi kiến.

Thông tin về tác hại của kiến:

Kiến có thể gây tổn hại cho sức khỏe con người. Do kiến mang trên mình (hay trong đường tiêu hoá) những tác nhân gây bệnh như tiêu chảy, đậu mùa. Và rất nhiều các vi khuẩn gây bệnh khác kể cả khuẩn ngộ độc thức ăn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 52 − = 48