Một tiểu hành tinh khổng lồ đang di chuyển với tốc độ 32.000km/h đến gần quỹ đạo Trái Đất

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 24 Second

Theo thông tin của tờ Mirror một tiểu hành tinh khổng lồ đang di chuyển với tốc độ cao đến gần Trái đất. Hành tinh này được các nhà khoa học đặt tên là 2021 NY1. Tiểu hành tinh này có kích thước gấp khoảng 3 lần tượng Nữ Thần tự do, dự kiến sẽ bay gần quỹ đạo Trái đất trong tháng 9 này. Tuy nhiên khả năng va chạm với Trái đất vô cùng thấp. Vì vậy chúng ta hoàn toàn yên tâm rằng hành tinh của chúng ta không có bất cứ tổn hại nào. Để cập nhật thêm thông tin của tiểu hành tinh này, mời bạn tham khảo nội dung trong mục khoa học vũ trụ.

Thông tin về tiểu hành tinh khổng lồ đang hướng đến quỹ đạo trái đất

NASA –  Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ đang theo dõi hướng đi của một tiểu hành tinh kích thước lớn; nó đang di chuyển với tốc độ cao, đến gần quỹ đạo Trái đất trong vòng vài tuần tới. Tuy nhiên xác suất va chạm rất thấp. 

Theo Mirror, một tiểu hành tinh khổng lồ được đặt tên 2021 NY1; kích thước gấp 3 lần tượng Nữ thần Tự do; dự kiến đi gần quỹ đạo Trái đất trong tháng 9. Đây là một trong 17 vật thể ngoài không gian được Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) theo dõi vì có lộ trình di chuyển gần hành tinh của chúng ta.

Hình ảnh mô phỏng vị trí tiểu hành tinh khổng lồ
Mô phỏng vị trí tiểu hành tinh khổng lồ 2021 NY1

2021 NY1 có đường kính khoảng 130-300m; trong khi tượng Nữ thần Tự do đặt tại thành phố New York (Mỹ) cao 93m; có thể đạt vận tốc hơn 32.000km/h. Do đó, nó được xem là tiểu hành tinh có kích thước lớn.

Tuy nhiên, chúng ta không phải lo lắng về việc 2021 NY1 va chạm với Trái đất. Theo ước tính của các nhà khoa học, tiểu hành tinh di chuyển cách chúng ta khoảng 1,5 triệu km; gấp gần 4 lần khoảng cách từ Trái đất đến Mặt Trăng.

Một tiểu hành tinh khác đang được NASA theo dõi, kích thước nhỏ hơn nhưng cũng xếp vào loại lớn là 2021 QC1. Nó có đường kính từ 71-160 m và bay cách Trái đất khoảng 4,8 triệu km.

NASA công bố những mối nguy hiểm từ ngoài vũ trụ có thể ảnh hưởng đến Trái đất

Đầu tháng 8, NASA công bố phát hiện mới về mối nguy hiểm lớn hơn từ vật thể vũ trụ. Một nghiên cứu cho thấy tiểu hành tinh Bennu có thể đâm vào Trái đất trong khoảng thời gian từ ​​nay đến năm 2300.

tiểu hành tinh Bennu
Mô phỏng hình ảnh của tiểu hành tinh Bennu

Từ năm 1999, NASA đã theo dõi lộ trình di chuyển của Bennu. Nó là một trong 2 tiểu hành tinh nguy hiểm nhất Hệ Mặt trời. Hành tinh này có khả năng đe dọa cuộc sống của con người.

Sau khi loại trừ một số yếu tố tác động, các nhà khoa học cho rằng xác suất cao nhất để Bennu va chạm với Trái đất là 1/2.700, diễn ra vào ngày 24/9/2182. Vì vậy chúng ta có thể yên tâm rằng Trái đất của chúng ta vẫn rất an toàn.

Vũ trụ ngoài Trái đất vô cùng rộng lớn và có nhiều bí ẩn. Việc các nhà khoa học nghiên cứu về vũ trụ hay các hành tinh bên ngoài trái đất có thể giúp chúng ta dự đoán được những tai họa trong tương lai. Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức vũ trụ hữu ích. Hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để không bỏ lỡ tin tức nào nhé. Chúc bạn có những phút giây thư giãn thú vị với tin tức khoa học vũ trụ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 87 − 82 =