Một nhóm nghiên cứu từ Mỹ đã xác định được quỹ đạo huyền bí giúp tìm ra hành tinh thứ 9 

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 22 Second

Hiện tại hệ mặt trời của chúng ta có 8 hành tinh đã được các nhà khoa học nghiên cứu và đặt tên. Tuy nhiên giả thuyết về hành tinh thứ 9 được các nhà khoa học đặt ra khá lâu và dần để lộ ra những manh mối vô cùng thú vị. Mới đây một nhóm nghiên cứu từ Mỹ đã xác định được một quý đạo huyền bí. Chúng được cho là có thể giúp tìm ra hành tinh thứ 9 bí ẩn của Hệ Mặt Trời. Vậy thực sự tin tức này là như thế nào? Tất cả sẽ được cập nhật trong mục khoa học vũ trụ của chúng tôi. Ngoài ra tại website còn có rất nhiều tin tức thú vị khác. Hãy tiếp tục theo dõi website để không bỏ lỡ tin tức nào nhé.

Xác định được quỹ đạo của hành tinh thứ 9 của Hệ Mặt Trời

Nhóm nghiên cứu từ Mỹ đã xác định được một quỹ đạo huyền bí có thể giúp tìm ra hành tinh thứ 9 ma quái của Hệ Mặt trời.

Hình ảnh hành tinh thứ 9 của Hệ Mặt Trời
Hành tinh thứ 9 tối tăm vì nằm quá xa hệ Mặt Trời

“Hành tinh thứ 9” là một giả thuyết được đặt ra khá lâu và dần để lộ những manh mối thú vị. Nhiều vật thể không gian nhỏ ở vùng xa xôi gần rìa hệ Mặt trời bị một cái gì đó mạnh mẽ; khổng lồ; vô hình tác động lực hấp dẫn vào; làm chuyển dịch; lay động. Nhiều nhà khoa học tin rằng “bóng ma” đó chính là hành tinh thứ 9.

Theo Daily Mail, trong nghiên cứu mới này; 2 nhà thiên văn Mike Brown và Konstatin Batygin, cùng các cộng sự ở Viện Công nghệ California (Caltech – Mỹ) đã xác định được quỹ đạo của “bóng ma đó”. Đây là tin tức đặc biệt có ý nghĩa trong giới thiên văn.

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Universe Today

Theo tờ báo cho biết họ đã tạo ra một bản đồ quỹ đạo các hành tinh và vật thể vành đai Kuiper gần sao Hải Vương, bao gồm hành tinh thứ 9. Quỹ đạo của vật thể ma quái này được xác định dựa trên những tác động của nó lên các vật thể đã biết trong Vành đai Kuiper.

Kết quả cho thấy nó phải có một quỹ đạo hết sức rộng lớn, hình elip. Hiện tại hành tinh này rất có thể đang ở vị trí có độ xa trung bình. Nó đang chậm rãi tiến tới điểm cận nhật (điểm gần Mặt trời nhất trên quỹ đạo). Khoảng cách trung bình hiện tại là khoảng 500 đơn vị thiên văn (AU). Một AU chính là khoảng cách từ Mặt trời đến Trái đất.

bản đồ quỹ đạo của hành tinh thứ 9
Mô phỏng bản đồ quỹ đạo của hành tinh

Việc lập bản đồ này cũng giúp các nhà nghiên cứu ước tính một số tính chất của hành đặc biệt này; ví dụ khối lượng gấp 6,2 lần Trái đất. Khi đạt điểm cận nhật, nó vẫn cách Mặt trời tới 300 AU. Quỹ đạo của nó cũng có độ nghiêng khoảng 16 độ so với mặt phẳng của Hệ Mặt trời. Để so sánh, độ nghiêng của Trái đất là 0 độ; trong khi độ nghiêng của sao Diêm Vương là 17 độ. Những thông tin này sẽ là tiền đề giúp cho các nhà khoa học nghiên cứu rõ hơn về hành tinh này.

Tổng kết

Vừa rồi là những thông tin thú vị liên quan đến hành tinh thứ 9. Hành tinh bí ẩn nhất của Hệ Mặt Trời. Mong rằng những thông tin khoa học vũ trụ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm thông tin mới mẻ về thế giới bên ngoài trái đất. Hãy tiếp tục theo dõi website để có thêm tin tức khoa học thú vị nhé.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 31 + = 39