Kỳ lạ chuyện 300 chim Chaetura pelagica di cư đâm vào bảo tàng Nascar (Mỹ)

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 3 Second

Hiện tượng các loài chim di cư xảy ra vào một khoảng thời định kỳ trong năm đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Thế nhưng một hiện tượng kỳ lạ xảy ra gần đây đối với loài chim Chaetura pelagica tại Mỹ trong quá trình di cư khiến người ta vừa thương cảm vừa cảm thấy kỳ lạ. Bởi một đàn chim di cư với khoảng 300 con chim Chaetura pelagica đã bất ngờ đâm thẳng vào khu vực bảo tàng Nascar tại Mỹ. Điều này đã khiến một trong số chúng bị thương và tử vong ngay sau đó. Tại sao là xảy ra hiện tượng kỳ lạ này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Kỳ lạ chuyện đàn chim Chaetura pelagica đâm thẳng vào bảo tàng Nascar ở Mỹ

Mới đây một câu chuyện lạ đã xảy ra. Đó là đàn chim di cư đang bay lượn bình thường; hơn 300 trăm con chim tự nhiên ‘dở chứng’ đâm thẳng vào bảo tàng Mỹ để tự sát

Hiện tượng bất thường đã xảy ra tại viện bảo tàng NASCAR thuộc thành phố Charlotte nước Mỹ. Khi hàng trăm con chim bất ngờ đâm vào viện bảo tàng này.

Chim di cư Chaetura pelagica
Hơn 300 con chim Chaetura pelagica di cư đâm vào bảo tàng Nascar (Mỹ)

Đêm ngày 15/10 theo giờ địa phương, một âm thanh chát chúa đã vang lên. Điều này khiến những người sống xung quanh bảo tàng danh vọng NASCAR (Charlotte, Mỹ) giật mình tỉnh giấc. Khi ra khỏi nhà, họ phát hiện hàng trăm con chim Chaetura pelagica nằm la liệt. Chúng rải rác trên khoảng đất gần lối vào của viện bảo tàng. Tất cả chúng đều đâm sầm vào các bức tường tại đây; vì một lí do thôi thúc đầy bí ẩn.

Thời gian chim di cư bất thường

Theo các nhà động vật học, đây là sự kiện bất thường. Bởi loài chim Chaetura pelagica chỉ di chuyển hàng trăm con theo đàn khi đến kỳ di cư. Tháng 10 hiện tại vốn không phải thời điểm di cư của loài chim này, và đặc biệt chúng chỉ tiến hành các đợt bay vào ban ngày, chưa bao giờ có trường hợp tiến hành di cư vào ban đêm.

Hậu quả sau khi đàn chim hơn 300 con đâm vào bảo tàng

Hàng trăm con chim nằm la liệt sau khi đâm đầu vào các bức tường bảo tàng. Các tổ chức cứu hộ ngay lập tức tìm đến để xem xét tình trạng của đàn chim. Có tổng cộng 310 con chim bị đâm đầu vào các bức tường của viện bảo tàng. 1/3 trong số chúng đã chết, 10 con được thực hiện cái chết nhân đạo do vết thương quá nặng, khoảng 100 con cần chăm sóc do các chấn thương khác nhau. Số còn lại bị choáng và đã được thả về tự nhiên sau khi hồi phục.

Sự ra tay của các tổ chức cứu hộ

Với những con bị thương không thể tự ăn, các nhân viên cứu hộ phải bón thức ăn cho chúng vào mỗi ngày. Dù quá trình chữa trị vất vả và tốn kém nhưng phía cứu hộ tin rằng việc này rất cần thiết, bởi giống chim Chaetura pelagica có đóng góp khá lớn cho hệ sinh thái. Chúng có thể ăn hàng trăm con muỗi một ngày, giúp giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh phát sinh.

Bảo tàng Nascar
Bảo tàng Nascar – Nơi hơn 300 chú chim đâm vào

Đại diện bảo tàng danh vọng NASCAR cũng đã dành lời cảm ơn tới các tổ chức cứu hộ: “Chúng tôi rất buồn vì sự kiện bất thường và kém may mắn này. Chúng tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp cũng như hành động của các tổ chức hỗ trợ. Cơ quan Kiểm soát Động vật khẳng định không có vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, khách hàng hoặc các nhân viên của chúng tôi”.

Dù tạm thời chưa có triệu chứng mắc bệnh lạ ở đàn chim. Nhưng độ bất thường của sự kiện đã khiến các chuyên gia động vật phải lưu tâm. Hiện xác chết của những con chim đã được gửi tới phòng thí nghiệm thành phố Charlotte để tiến hành kiểm tra.

Những hiện tượng chim di cư bất thường khiến các chuyên gia nghiên cứu phải lưu tâm. Bởi lẽ đây có thể là một dấu hiệu của những khủng hoảng tự nhiên sắp tới khiến các sinh vật phải di cư chạy trốn. Bạn đọc có thể truy cập website sgtfruit.com để cập nhật thêm những câu chuyện kỳ diễn ra trong tự nhiên ở các quốc gia trên thế giới.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 2 + 7 =