Khai quật hoá thạch khổng lồ của loài khủng long titanosaur

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 46 Second

Liệu đã bao giờ bạn thắc mắc rằng “Loài khủng long có thật sự tồn tại trên Trái Đất này trong quá khứ?” Những phát hiện và tìm thấy của nhiều chuyên gia trong thời gian qua đã một phần nào khiến nhiều người tin rằng sự tồn tại của loài sinh vật này trên Trái Đất là có thật. Dấu tích còn sót lại của chúng là những bộ xương hoá thạch hàng trăm triệu năm tuổi. Mới đây nhất, tại Argentina, người ta đã tìm thấy tàn tích hoá thạch khổng lồ của loài khủng long titanosaurs ở trong các trầm tích dày. Phát hiện này khiến các chuyên gia trong giới khảo cổ học vô cùng bất ngờ.

Tìm thấy hóa thạch của loài khủng long khổng lồ 98 triệu năm tuổi

Khủng long titanosaurs
Hoá thạch khổng lồ của loài khủng long titanosaurs từ 98 triệu năm trước

Một phần bộ xương hóa thạch của một con khủng long titanosaur 98 triệu năm tuổi đã được phát hiện ở Neuquén, Argentina. Chúng có kích cỡ được nói là lớn chưa từng thấy. Các chuyên gia đã phát hiện ra tàn tích của một con khủng long khổng lồ ở Argentina. Họ tin rằng nó có thể là một trong những sinh vật trên cạn lớn nhất Trái đất.

Các nhà cổ sinh vật học đã tìm thấy phần còn lại hóa thạch của một con khủng long titanosaur 98 triệu năm tuổi ở tỉnh Neuquén, phía tây bắc Patagonia, Argentina; trong các trầm tích dày, được gọi là Hệ tầng Candeleros.

Dấu tích hoá thạch cổ của loài titanosaurs khổng lồ

24 đốt sống ở đuôi, một phần xương chậu, xương sườn,.. được tìm thấy. Được cho là thuộc về khủng long titanos, một nhóm khủng long sauropod đa dạng. Chúng có đặc điểm là kích thước lớn, cổ và đuôi dài, đi bằng bốn chân.

Trong nghiên cứu đăng trên tạp chí Cretaceous Research, các chuyên gia cho biết, họ tin rằng sinh vật này là “một trong những loài sauropod lớn nhất từng được tìm thấy”. Và nó có thể vượt quá kích thước của Patagotitan, loài sống cách đây 100 triệu đến 95 triệu năm; vốn có kích thước đang kinh ngạc, dài 37,2m.

Loài titanosaurs khổng lồ
Dấu tích hoá thạch cổ của loài titanosaurs khổng lồ

Một phần bộ xương khổng lồ được tìm thấy. “Nó là một con khủng long khổng lồ, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ tìm thấy nhiều bộ xương khác trong tương lai, để xác định nó thực sự lớn như thế nào.”, Alejandro Otero, một nhà cổ sinh vật học tại Museo de La của Argentina Plata, cho biết.

Những phát hiện hoá thạch của loài khủng long titanosaur trước đây

Hóa thạch khủng long titanosaur đã được tìm thấy trên tất cả các lục địa, ngoại trừ Nam Cực. Nhưng những loài lớn nhất, bao gồm cả những con khủng long titanosaurs vượt quá 40 tấn, hầu hết đã được phát hiện ở Patagonia.

Với những gì được tìm thấy, các chuyên gia chưa thể xác định chính xác con vật nặng bao nhiêu. Tuy nhiên, đây “có thể được coi là một trong những loài khủng long titanosanos lớn nhất”. Với khối lượng cơ thể có thể vượt quá hoặc tương đương với loài Patagotitan hoặc Argentinosaurus.

Patagotitans là một trong những động vật trên cạn lớn nhất thế giới mọi thời đại. Chúng có trọng lượng tới 77 tấn. Trong khi Argentinosaurus có kích thước lên tới 40m, nặng tới 110 tấn. Con số này gấp hơn 12 lần một con voi châu Phi 9 tấn. Các nhà nghiên cứu chưa xác định liệu đây có phải một loài mới. Trong khi cũng chưa thể gán nó cho một chi khủng long đã biết.

Tạm kết

Phát hiện những dấu tích còn sót lại của hoá thạch loài khủng long khổng lồ này là một trong những phát hiện quan trọng. Nó là tiền đề để các nhà khoa học khám phá ra sự đa dạng và phong phú đến mức đáng kinh ngạc của các loài sinh vật sống trong tự nhiên từ hàng trăm triệu năm trước.

Bạn đọc có thể truy cập website sgtfruit.com để cập nhật thêm những câu chuyện và sự kiện kỳ lạ và thú vị mới nhất trên thế giới được chúng tôi tổng hợp.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 44 = 48