Dự án mua đất ảo trên sao Hỏa của Mars4 thu hút sự chú ý

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 16 Second

Bạn đã bao giờ nghe đến việc mua đất trên sao Hỏa chưa? Nếu chưa từng nghe đến thì bạn hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi biết đến dự án này của Mars4. Nhiều người dùng đã có thể tham gia mua đất trên sao Hỏa dưới dạng NFT – một token độc nhất không thể thay thế. Đây là một hệ sinh thái trong đó lấy sao Hỏa làm trung tâm, người dùng có thể thông qua đó khám phái không gian ảo tại đây. Thậm chí, người dùng có thể sở hữu những mảnh đất đó cho riêng mình và kiếm lời từ nó. Nghe thì có vẻ vô lí những với khoa học máy tính hiện đại thì không gì là không thể. Hãy cùng khám phá chi tiết hơn về việc sở hữu đất này từ Mars4 qua bài viết đưới dây của chúng tôi.

Sở hữu đất trên Hỏa tinh qua NFT

Thông tin từ Mars4 cho biết đây là một không gian ảo có độ chính xác về mặt địa lý. Nó được tạo ra từ dữ liệu của NASA. MARS là loại tiền mã hóa được dùng trong metaverse của dự án này. Nhà đầu tư có thể sử dụng đồng MARS để mua đất, chơi game và tạo NFT.

Đội ngũ đằng sau dự án tham vọng đưa Mars4 trở thành điểm đến hàng đầu trong metaverse. Mục tiêu cuối cùng của nhóm phát triển là biến Mars4 thành tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Mars4 sử dụng dữ liệu của NASA tạo ra một không gian ảo có độ chính xác về mặt địa lý
Mars4 sử dụng dữ liệu của NASA tạo ra không gian ảo có độ chính xác về mặt địa lý

Dự án có hai loại token, mỗi loại có một chức năng riêng. MARS là đơn vị tiền tệ ảo, dùng cho giao dịch, chơi game. MARS Land NFT đại diện cho mỗi mảnh đất trên sao Hỏa, là phần cốt lõi của trải nghiệm P2E. Nhóm cho biết nhiệm vụ của họ trong 12 tháng tới là tiếp tục phát triển các yếu tố chơi game của metaverse và P2E, bán Mars Land NFT, xây dựng một cộng đồng game thủ, phát hành bộ sưu tập 10.000 NFT ảnh đại diện trên sao Hỏa có thể dùng trong trò chơi.

Mars4 phân lô đất trên Hỏa tinh thành 99.888 mảnh và phát hành dưới dạng NFT. Diện tích của mỗi ô đất là 1.488 km vuông. 888 mảnh đất có vị trí đặc biệt trên hành tinh đỏ sẽ được bán đấu giá tại sàn giao dịch OpenSea và Rarible. Hiện tại, hơn 29.426 mảnh đất trên Hỏa tinh của dự án này đã có chủ.

Xu hướng metaverse

Tương tự như NFT, metaverse đang là xu hướng trong lĩnh vực blockchain. Mô hình này giúp người dùng có thể khám phá không gian ảo một cách chân thực nhất.

Thuật ngữ Metaverse xuất hiện lần đầu vào năm 1992, trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Snow Crash của Neal Stephenson. Nhà văn mô tả đây là một thế giới ảo. Đó là nơi con người dùng những thế thân của mình tương tác lẫn nhau và với phần mềm trong không gian 3 chiều.

Mô hình không gian 3D
Mô hình không gian 3D trên sao Hỏa được Mars4 khắc họa

Từ 2019, các tác giả tại DC Comics bắt đầu sử dụng thuật ngữ Metaverse để chỉ một dạng trung tâm của thực tế, có ảnh hưởng đến những vũ trụ và dòng thời gian khác nhau.

Đây chỉ là bước đầu tiên trong lộ trình của nhóm. Kế tiếp, họ sẽ phát triển Mars4 như một nền tảng thực tế ảo (VR) để người dùng có thể khám phá, phiêu lưu trên thế giới sao Hỏa, trải nghiệm mảnh đất ảo mình sở hữu trong môi trường 3D.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 52 − 46 =