Đi bộ nhanh giúp cải thiện sức khỏe đáng kể ở người già

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 56 Second

Sức khỏe là tài sản vô giá của con người, có sức khỏe tốt, mới có thể sống bền bỉ, cơ thể dẻo dai, chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, sức khỏe rồi cũng sẽ xuống cấp khi con người ta có tuổi. Đó là quy luật của cuộc sống, sinh lão bệnh tử sẽ diễn ra đúng quy trình của nó. Bởi vậy mà người cao tuổi luôn cần phải chăm sóc cho sức khỏe nhiều hơn. Nhiều người nhận thức được điều đó, và tập trung vào chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi. Đó là một cách bảo vệ sức khỏe tốt, tuy nhiên vận động thể dục thể thao cũng là một cách tốt để đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt với người cao tuổi, thì việc vận động lại càng cần thiết hơn. Không cần phải hoạt động những môn thể thao nặng, mà chỉ cần hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ nhanh. Cũng sẽ giúp sức khỏe cải thiện đáng kể đấy! Cùng chúng tôi tìm hiểu thông ti này qua bài viết sau nhé!

Đi bộ nhanh giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ở người già

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Seoul ở Hàn Quốc. Đã phát hiện ra rằng người trên 60 tuổi, chỉ cần 1 giờ đi bộ nhanh mỗi tuần. Có thể giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, theo Daily Mail. Nghiên cứu được thực hiện với hơn một triệu người từ 60 tuổi trở lên. Đã phát hiện những người ít vận động bắt đầu tập thể dục 3 – 4 lần một tuần. Đã giảm tới 11% nguy cơ mắc các vấn đề về tim so với những người không tập. Và mức độ hoạt động cần thiết để đạt được hiệu quả. Chỉ là 1 giờ đi bộ nhanh hoặc chạy bộ mỗi tuần. Ít hơn mức được khuyến nghị lâu nay rất nhiều (75 – 150 phút mỗi tuần).

Đi bộ nhanh giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ở người già
Đi bộ nhanh giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ở người già

Các nhà nghiên cứu cho biết kết quả cũng tương tự. Ngay cả ở người bị yếu liệt tay chân hay mắc các bệnh mạn tính. Như huyết áp cao hoặc bệnh tiểu đường loại 2. Những người bị yếu liệt tay chân hay mắc bệnh mạn tính. Chỉ cần hoạt động 3 – 4 lần một tuần, mỗi lần chỉ khoảng 10 – 15 phút. Cũng giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch.

Những người bị yếu liệt tay chân có thể giảm 16% nguy cơ. Và những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp hoặc cao cholesterol giảm tới 7% nguy cơ.

Nên tập đều đặn và thường xuyên

Từ đó, các nhà khoa học đã đã kêu gọi các bác sĩ nên kê đơn “Hoạt động thể chất” cho bệnh nhân lớn tuổi. Nhằm mục tiêu ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe lớn. Kyuwoong Kim, nghiên cứu sinh viên tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Seoul (Hàn quốc), cho biết. “Thông điệp quan trọng nhất từ nghiên cứu này là người cao tuổi. Nên tăng cường hoặc duy trì tần suất tập thể dục để ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Trong khi người lớn tuổi khó có thể vận động nhiều. Thì nghiên cứu này cho thấy họ cần phải vận động một chút để cắt giảm bệnh tim. Nghiên cứu cũng cho thấy những người từng tập 5 lần một tuần nhưng đã bỏ tập. Lại thấy nguy cơ tăng lên 27%, nhưng nguy cơ sẽ thấp hơn nếu thỉnh thoảng họ vẫn tập thể dục.

Ngoài ra, kết quả còn cho thấy, tập thể dục 3 – 4 lần một tuần. Giúp giảm 11% nguy cơ mắc các vấn đề về tim và 1 – 2 lần một tuần giúp giảm 5% nguy cơ. Do đó, các bác sĩ nên “kê đơn” hoạt động thể chất. Đi kèm với các phương pháp điều trị khác cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch. Và những người năng động hơn có xu hướng hạnh phúc hơn và ít bị cô lập hơn nên nhiều lợi ích. Nguyên nhân có thể là do, tập thể dục đốt cháy calo. gGiúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh, ngăn ngừa béo phì. Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra bệnh tim.

Đi bộ nhanh là phương pháp tốt để bảo vệ trái tim

Tập thể dục cũng làm giảm huyết áp, cholesterol. Và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu – tất cả đều làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Tập thể dục có thể bảo vệ trái tim. Tập thể dục cường độ cao dẫn đến thiếu máu cục bộ nhẹ. Là khi nguồn cung cấp máu cho một phần của cơ thể. Đặc biệt là cho tim – không đủ. Điều này có thể tốt cho tim, nó cho phép tim thích nghi. Và tự bảo vệ khỏi các đợt thiếu máu cục bộ dài hơn. Thường xảy ra do tắc nghẽn trong động mạch.

Đi bộ nhanh là phương pháp tốt để bảo vệ trái tim
Đi bộ nhanh giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Nguyên tắc chung là 1 phút hoạt động mạnh mẽ mang lại lợi ích sức khỏe. Tương đương với 2 phút hoạt động vừa phải.

30 phút tập luyện vừa phải như đi bộ nhanh. Hoặc đạp xe tương đương với 20 phút hoạt động mạnh mẽ như chạy bộ hoặc bơi. Như vây, thử nghiệm đã cung cấp thêm bằng chứng cho thấy hoạt động thể chất. Có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể chỉ cần bắt đầu bằng việc tập đi bộ nhanh 10 phút mỗi ngày. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha − 1 = 2