Cùng Nestlé Việt Nam phát động chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa”

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 51 Second

Trong sáng ngày 16-7 vừa qua, Nestlé Việt Nam phối hợp cùng Bộ TN&MT tổ chức họp báo phát động chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa”. Đây là một trong những hoạt động giúp góp phần vào chiến lược giảm thiểu rác thải nhựa. Đặc biệt là sản phẩm nhựa dùng một lần ở Việt Nam. Chiến dịch thể hiện tiếng nói chung cùng mục tiêu ứng phó với rác thải nhựa của Chính phủ. Được biết, mỗi năm ở Việt Nam thải ra môi trường 1,8 triệu tấn rác thải từ nhựa. Chỉ tính riêng tại 2 đô thị lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, mỗi ngày đã có khoảng 80 tấn nhựa và nilon thải ra môi trường. Trong số này, cứ 4.000-5.000 tấn rác thải mỗi ngày thì sẽ có tới 7-8% là rác thải nhựa, nilon.

Chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” của Nestlé Việt Nam

Chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” sẽ diễn ra trong hai giai đoạn. Giai đoạn 1 bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 8-2021. Dự kiến sẽ kêu gọi sự chung tay từ các đơn vị, doanh nghiệp; ngành hàng cung cấp dịch vụ. Có thể kể như đồ ăn nhanh, café, rạp chiếu phim; chuỗi trà sữa. Đây đều là những đơn vị sử dụng nhiều sản phẩm ống hút nhựa. Ban tổ chức mong muốn từ đó sẽ lan tỏa các thông điệp. Cũng như truyền cảm hứng hành động tới người dân và cộng đồng trong việc nói không với ống hút nhựa.

Chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” của Nestlé Việt Nam
Nestlé MILO tổ chức chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa”

Giai đoạn 2 diễn ra từ tháng 8 đến tháng 12-2021. Sẽ triển khai các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn”. Đồng thời lan tỏa, đẩy mạnh chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa”. Qua đó mở rộng đối tượng tuyên truyền đến trẻ em, học sinh, trường học. Với vai trò đồng tổ chức cuộc họp báo; ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam cho biết. Bắt đầu từ tháng 3-2020, Nestlé MILO sẽ thử nghiệm sử dụng ống hút giấy. Chú yếu cho dòng sản phẩm MILO bữa sáng, thay cho ống hút nhựa thông thường. Tháng 5-2021, Nestlé MILO chính thức chuyển đổi sang ống hút giấy trên toàn bộ các sản phẩm uống liền.

Nestlé MILO sử dụng ống hút giấy thay cho ống hút nhựa

Theo nhãn hàng này, việc thay đổi chất liệu ống hút không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Cũng như thói quen sử dụng của người dùng. Nestlé MILO ước tính việc đưa vào sử dụng ống hút giấy sẽ giúp giảm đi khoảng hơn 676 tấn rác thải nhựa mỗi năm. Chiếc ống hút tuy nhỏ nhưng tác động thì không hề nhỏ. Chỉ với việc chuyển đổi sang những giải pháp, lựa chọn thân thiện hơn với môi trường. Thực hiện ngay với chiếc ống hút sử dụng hằng ngày. Mỗi cá nhân và doanh nghiệp đã có thể góp phần để hành trình giảm rác thải nhựa có thêm nhiều tín hiệu lạc quan.

Những nỗ lực này cũng đóng vai trò quan trọng để hiện thực hóa cam kết của Tập đoàn Nestlé.“Đến năm 2025, 100% bao bì của Nestlé sẽ có thể tái chế hoặc tái sử dụng”. Đây là cam kết đi cùng với tầm nhìn “Không bao bì nào của Nestlé. Kể cả bao bì nhựa, bị chôn lấp hoặc trở thành rác thải”.

Loại ống hút giấy mới được Nestlé MILO ra mắt lần này có nhiều cải tiến đáng kể so với phiên bản của năm ngoái. Nhãn hàng cũng đã đưa các khuyến nghị và hướng dẫn sử dụng ống hút giấy. Nhằm để mang đến trải nghiệm sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng; đặc biệt là trẻ em. Các phụ huynh có thể yên tâm cho trẻ sử dụng. Bởi giấy dùng để sản xuất ống hút của Nestlé MILO được làm từ 100% giấy nguyên chất. Có nguồn gốc từ thực vật (không chứa thành phần giấy tái chế) và không có mực in.

Họp báo về chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa”

Nestlé MILO sử dụng ống hút giấy thay cho ống hút nhựa
Á hậu Phương Nga trong buổi họp báo của chiến dịch ngày 16/7

Trong cuộc họp báo trực tuyến diễn ra ngày 16/7 giữa hai đầu cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Nestlé MILO và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có những chia sẻ xoay quanh chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa”. Họp báo diễn ra trong không khí thảo luận sôi nổi giữa các đầu cầu, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng dịch Covid-19.

Chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” dự kiến diễn ra từ nay đến hết năm 2021 với nhiều hoạt động truyền thông ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa và khuyến khích người tiêu dùng đưa ra những lựa chọn trách nhiệm hơn với môi trường. Tại cuộc họp báo, Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đồng thời kêu gọi “đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, truyền thông trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm; thay đổi, sử dụng, áp dụng công nghệ mới, công nghệ xanh để tạo ra nhiều sản phẩm thay thế, thân thiện với môi trường, góp phần tạo ra hành vi mua sắm, tiêu dùng xanh cho cộng đồng và người dân”.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 24 − = 17