Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đẩy mạnh sử dụng năng lượng mặt trời

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 43 Second

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ tập trung sử dụng năng lượng mặt trời để giảm thiểu nguồn điện tự dùng và nâng cao tính thân thiện với môi trường. Sử dụng năng lượng mặt trời là một xu hướng quan trọng của hiện tại và tương lai. Cũng vì những lợi ích mà nguồn năng lượng này mang lại. Lợi ích đáng chú ý nhất phải kể đến là chi phí sản xuất thấp và giảm thiểu khí thải nhà kính giúp bảo vệ môi trường…

Để có thể tiết kiệm nguồn điện tự dùng và đồng thời thực hiện chủ trương của Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Chủ trương về tận dụng nguồn năng lượng sạch, đẩy mạnh sử dụng năng lượng xanh và đóng góp bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Bên cạnh đó là tiết kiệm chi phí trong những đơn vị thành viên. Trong khoảng thời gian qua, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống điện mặt trời trong Nhà máy của mình.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời
Thúc đẩy sử dụng năng lượng mặt trời và góp phần bảo vệ môi trường. Ảnh minh họa

Tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, để tiết kiệm nguồn điện tự dùng. Đồng thời thực hiện chủ trương của Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN và Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3). Về tận dụng nguồn năng lượng sạch, thúc đẩy sử dụng năng lượng xanh; và góp phần bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Tiết kiệm chi phí trong các đơn vị thành viên. Trong thời gian qua, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong nhà máy. Công ty cũng đã đưa vào sử dụng hệ thống này.

Đến nay, công ty đã đưa vào vận hành hai hệ thống điện mặt trời. Đó là hệ thống điện áp mái khu vực nhà hành chính, căn tin. Được lắp đặt và đưa vào vận hành chính thức từ ngày 5.11.2020. Đây là hệ thống điện mặt trời bán lên lưới địa phương (không cung cấp cho tự dùng của nhà máy). Tổng công suất lắp đặt là 207,2kWp (DC) tương đương 162kW (AC). Với sản lượng điện bình quân hằng tháng khoảng 23MWh/tháng. Tổng sản lượng điện phát được đến ngày 10.8.2021 là 207MWh.

Sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời góp phần bảo vệ môi trường

Sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời góp phần bảo vệ môi trường
Công ty đang sắp xếp các thủ tục xây dựng và lắp đặt thêm các hệ thống điện mặt trời khác. Ảnh minh họa

Thứ hai là hệ thống điện mặt trời mặt đất Phú Mỹ 1. Đây là hệ thống điện mặt trời cấp cho lưới tự dùng 400V của Nhà máy điện Phú Mỹ 1. Hệ thống được đưa vào vận hành chính thức từ ngày 24/03/2021. Tổng công suất lắp đặt: 667,5 kWp (DC) tương đương 500 kW (AC). Tổng sản lượng điện phát đến 10/08/2021 là 413MWh. Bên cạnh đó là sản lượng điện bình quân hàng tháng khoảng 80,6MWh/tháng. Từ khi đưa hệ thống Điện mặt trời Phú Mỹ 1 vào vận hành đã giúp giảm tỷ lệ điện tự dùng. Nguồn điện sử dụng từ lưới khoảng 9,79%/tháng. Góp phần tiết kiệm khá lớn chi phí mua điện từ lưới của Công ty.

Nhận thức được nhiều lợi ích từ việc sử dụng điện năng lượng mặt trời. Và quan trọng nhất là góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường xanh. Công ty đang tiến hành các thủ tục xây dựng và lắp đặt thêm 2 hệ thống điện mặt trời. Giúp cung cấp cho lưới tự dùng 6.6kV của Nhà máy điện Phú Mỹ 4 và Phú Mỹ 2.1. Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ hiện đang quản lý vận hành 4 nhà máy điện. Gồm tua bin khí chu trình hỗn hợp (Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2.1, Phú Mỹ 2.1 mở rộng và Phú Mỹ 4). Trong đó bao gồm 13 tổ máy phát điện với tổng công suất là 2.540MW.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 31 − 27 =