Công ty Dawn Aerospace thử nghiệm thành công máy bay vũ trụ Mk-II Aurora

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 22 Second

Mk-II Aurora chính là phương tiện tự động mà công ty Dawn Aerospace  đang phát triển. Công ty này đang định hướng Mk-II trở thành máy bay chuyên chở khối lượng hàng nhỏ lên không gian cận quỹ đạo. Hiện nó đã thực hiện thành công hàng loạt chuyến bay thử nghiệm trước khi lắp tên lửa. Đây là một bước tiến quan trọng giúp công ty Dawn Aerospace thực hiện những kế hoạch tương lai của mình. 

Để có thể cập nhật thêm thông tin chi tiết về tin tức này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung sau.

Thông tin về chiếc máy bay vũ trụ của công ty Dawn Aerospace

Mk-II Aurora, phương tiện tự động dài 4,8 m mà công ty Dawn đang phát triển. Mục đích là tạo ra phương tiện để chở khối hàng nhỏ lên không gian cận quỹ đạo. Hiện công ty đã tiến hành 5 chuyến bay thử nghiệm ở đảo Nam của New Zealand từ ngày 28/7 đến 30/7. Mk-II vẫn ở trong khí quyển Trái đất trong mỗi lần bay thử; đạt độ cao tối đa 1.036m. Thông tin được đại diện của Dawn cho biết. Mẫu máy bay vũ trụ bay bằng động cơ phản lực thay thế; không phải động cơ tên lửa theo thiết kế.

Máy bay Mk-II Aurora chuẩn bị cất cánh
Máy bay Mk-II Aurora chuẩn bị cất cánh cho chuyến thử nghiệm

Theo Stefan Powell, giám đốc điều hành của công ty vũ trụ New Zealand – Hà Lan; hôm 26/8 cho biết phương tiện Mk-II hoàn toàn tái sử dụng. “Chúng tôi rất vui mừng với kết quả thử nghiệm và đã chứng minh tốc độ luân chuyển nhanh. Chúng tôi đã tiến hành 5 chuyến bay trong 3 ngày; hai chuyến bay trong số đó chỉ cách nhau 90 phút”. Powell chia sẻ.

Trong video 59 giây do công ty chia sẻ, chiếc máy bay vũ trụ cất cánh từ sân bay Glentanner ở đảo Nam. Mk-II lướt phía trên một số dãy núi phủ tuyết trắng và hồ nước trong xanh ở New Zealand. Phương tiện cất và hạ cánh trên đường băng giống như máy bay thông thường. Nếu tất cả theo đúng kế hoạch, Mk-II cũng sử dụng sân bay truyền thống. Cuối năm ngoái. Cơ quan Hàng không dân dụng New Zealand đã cấp phép để Mk-II bay từ sân bay mà không bị hạn chế về không phận.

Thông tin về kế hoạch thử nghiệm của công ty Dawn

Hiện nay, công ty Dawn tiếp tục thử nghiệm Mk-II và những hệ thống đi kèm. Ví dụ, động cơ tên lửa của phương tiện đang ở cuối giai đoạn thử nghiệm. Khi động cơ sẵn sàng hoạt động, nó sẽ được lắp trên máy bay vũ trụ; cho phép công ty tiến tới thử nghiệm phương tiện ở tốc độ siêu thanh và độ cao lớn hơn.

Chuyến bay của máy bay Mk-II Aurora
Máy bay Mk-II Aurora thực hiện chuyến bay thí nghiệm thành công

Dawn đang lên kế hoạch sử dụng Mk-II cho các nhiệm vụ không gian nhiều lần một ngày. Ngoài Mk-II, công ty còn phát triển một mẫu máy bay vũ trụ khác tên Mk-III. Chiếc máy bay dài 18m có thể chở 250kg hàng hóa lên quỹ đạo Trái đất. Dự kiến sau khi thử nghiệm thành công và đưa vào hoạt động, nó sẽ giúp ích rất lớn trong việc vận chuyển hàng hóa ra lên quỹ đạo Trái đất.

Vừa rồi là những thông tin về máy bay vũ trụ Mk-II Aurora và kế hoạch thử nghiệm của công ty Dawn Aerospace. Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn cập nhật thêm tin tức mới trong khoa học vũ trụ. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ thông tin nhé.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 38 = 43