Bộ tộc lùn nhất thế giới khiến nhiều người kinh ngạc

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 5 Second

Trên thế giới có vô số những câu chuyện kỳ lạ và bí ẩn về khả năng của con người, sinh vật và môi trường sống xung quanh mà khoa học hiện nay vẫn chưa thể nào đưa ra những lý giải cho những điều này. Cuộc sống đang ngày càng hiện đại thế nhưng vẫn có những vùng cư dân còn sống như thời nguyên thuỷ. Bạn đã từng nghe qua các câu chuyện về những bộ tộc có những tập tục và thói quen sinh sống kỳ lạ hay chưa? Câu chuyện về bộ tộc lùn nhất thế giới người Pygmy sống tập trung chủ yếu ở rừng nhiệt đới Congo cùng những khoảnh khắc trong cuộc sống của họ sẽ khiến bạn đọc ngạc nhiên và thích thú.

Tìm hiểu về bộ tộc lùn nhất thế giới

Hiện nay, không ít bộ tộc sống như thời nguyên thủy. Nhưng với bộ tộc lùn nhất thế giới này khiến ai cũng không khỏi ngạc nhiên. Chuyện lạ ở đây là tất cả đàn ông ở đây chỉ cao chưa đến 1m5. Hãy cùng khám phá bộ lộc lùn nhất thế giới có nhiều điều kỳ lạ trong bài viết sau.

Bộ tộc lùn này khiến cho các du khách đến đây du lịch không khỏi hoảng hốt. Khi đàn ông bình thường cao đến 1m7; nhưng bộ tộc này là một bộ lạc nguyên thủy sống trong rừng này lại có chiều cao dưới 1m5. Bộ tộc này chủ yếu sống ở khu vực trung tâm châu Phi. Bộ tộc này có một làn da đen, tóc xoăn, người gầy, bụng to, mũi tẹt. Hầu hết người trưởng thành đều chỉ cao khoảng 1 mét 4, 1 mét 5. Những yếu tố gây ra tình trạng đặc biệt này là do gen di truyền độc đáo của họ. Một số khác thì cho rằng do điều kiện môi trường sống gây ra tình trạng thiếu canxi, ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao.

Khu vực sinh sống và đặc điểm của người lùn Pygmy

Người lùn Pygmy tập trung nhiều nhất ở các khu rừng nhiệt đới Congo, ước tính có khoảng 250.000 và 600.000 người lùn Pygmy sống tại đó. Người Pygmy chính là chủ nhân đầu tiên của vùng Trung Phi rộng lớn này. Sự lùn hóa của bộ tộc này cũng là do môi trường sống có mức ánh sáng thấp, thiếu ánh sáng, chế độ dinh dưỡng không đủ sẽ dẫn đến tình trạng không phát triển được chiều cao.

Đặc điểm của bộ tộc người lùn
Sự lùn hóa của bộ tộc do môi trường sống và chế độ dinh dưỡng không đủ điều kiện

Ngoài chiều cao không thể phát triển được thì dân tộc này phát triển rất nhanh về những yếu tố khác. Ở trong tuổi từ 8 đến 9 tuổi đa số chúng ta vẫn ở giai đoạn trẻ con, chưa phát triển. Trong khi đó, dân tộc này đã phát triển. Theo đó trong giai đoạn phát triển này họ có thể kết hôn và sinh con. Tuy nhiên quan niệm của những người này rất hiện đại. Họ chung thủy với chế độ một vợ một chồng.

Thói quen sinh hoạt của bộ tộc người lùn nhất thế giới

Những dân tộc này họ không bao giờ chặt phá rừng. Họ sống vào các săn bắn hái lượm và phụ thuộc hoàn toàn vào rừng. Họ không bao giờ bẻ cành tươi mà chỉ nhặt những cành khô về làm củi. Với cách sống phụ thuộc hoàn toàn vào rừng nên người dân này có thể đang có nguy cơ đứng trên bờ tuyệt chủng. Nguyên nhân là do rừng đang bị tàn phá nặng nề. Theo đó, quần áo của họ cũng được làm từ lá chuối và lá cọ. Đồ trang sức làm bằng xương voi, vỏ bọ cánh cứng và sừng linh dương.

Thói quen sống của bộ tộc người lùn
Sự tồn tại của bộ tộc người lùn khiến nhiều người kinh ngạc và tò mò

Không những vậy, phụ nữ nơi đây còn biết làm đẹp bằng cách ướp hoa quả để thoa lên mặt. Theo nghiên cứu, điều kiện của những người trong bộ tộc này rất khó khăn. Họ có ngôn ngữ riêng biệt nhưng không hề có chữ viết. Theo đó, chính quyền địa phương cũng ra sức giúp họ. Thế nhưng họ lại không muốn đến với thế giới hiện đại. Bởi vì họ đã quá quen với cuộc sống ở đây rồi.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về bộ tộc lùn nhất trên thế giới. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm những câu chuyện kỳ lạ và bí ẩn trên thế giới, hãy truy cập vào website sgtfruit.com để cập nhật.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 8 + 1 =