Anh: Phát hiện mộ đá liên quan vị vua thần thoại Arthur

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 3 Second

Câu chuyện về Vua Arthur và những sự thật xung quanh nhân vật huyền thoại này được truyền tụng trong thần thoại và văn hóa dân gian, và các nhà sử học thường đồng ý rằng bản thân Arthur có lẽ không tồn tại. Thay vào đó, người ta tin rằng có thể Arthur là mối liên hệ giữa nhiều người.

Mặc dù có nhiều phiên bản của truyền thuyết Arthur, nhưng chúng đều có một số chủ đề chung. Mới đây ngôi mộ bằng đá ẩn bí ẩn ở Tây Anh, được gọi là Đá Arthurian vì mối liên hệ thần thoại của nó với Vua Arthur, được tạo ra cách đây gần 6.000 năm như một phần của “cảnh quan nghi lễ” được trang trí công phu trên khắp khu vực. Sau đây cùng tìm hiểu thêm thông tin khảo cổ mới này qua bài viết sau.

Ngôi mộ đá bí ẩn ở miền Tây nước Anh có mối liên hệ với vua Arthur

Ngôi mộ đá bí ẩn ở miền Tây nước Anh. Được gọi là đá Arthur vì có mối liên hệ với vua Arthur trong thần thoại. Có nguồn gốc cách đây gần 6.000 năm như một phần của “cảnh quan nghi lễ” công phu trên toàn khu vực.

Ngôi mộ đá bí ẩn
Ngôi mộ đá bí ẩn được phát hiện ở miền Tây nước Anh có liên quan đến vua Arthur

Các cuộc khai quật trong năm nay gần công trình kiến ​​trúc bằng đá cổ ở vùng nông thôn Herefordshire, ngay phía đông sông Wye giữa Anh và xứ Wales, cho thấy địa điểm này trước đây là đường dẫn đến một công trình kiến ​​trúc cổ, trưởng dự án Julian Thomas, giáo sư khảo cổ học tại Đại học Manchester ở Anh, cho biết.

Thomas nói: “Đây là một tổ hợp mang tính chất nghi lễ giống như những khu vực xung quanh Stonehenge hoặc Avebury, nhưng nó chắc chắn ngụ ý rằng đây là một địa điểm quan trọng về mặt chính trị hoặc tinh thần vào thời kỳ đầu của thời kỳ đồ đá mới”.

Tượng đài đá vua Arthur: Arthur’s Stone gồm chín tảng đá thẳng đứng, nâng đỡ “viên đá khổng lồ” nặng hơn 25 tấn. Lối đi bên dưới dẫn đến nơi được cho là một hầm chôn cất, mặc dù không có hài cốt nào được tìm thấy ở đó.

“Sảnh của Người chết” điểm khai quật được đầu tiên tại địa điểm Arthur’s Stone

Công trình được người dân địa phương đặt tên theo truyền thuyết về vua Arthur. Người được cho là đã chống lại cuộc xâm lược của người Saxon vào Anh khoảng 1.500 năm trước.

Các cuộc khai quật cho thấy gò đất đầu tiên tại địa điểm Arthur’s Stone là “Sảnh của Người chết” , mà các nhóm do Thomas dẫn đầu đã phát hiện ra trên một sườn núi cách đó hơn 910m vào năm 2013.

Arthur's Stone
Arthur’s Stone tên gọi chung của các ngôi mộ đá bí ẩn được cho là có liên quan đến vua Arthur

“Sảnh Người chết” ban đầu là những tòa nhà bằng gỗ lớn. Sau đó bị hoả hoạn và được thay thế bằng ba ụ đất. Phần còn lại của các tòa nhà bằng gỗ tương tự. Đã được tìm thấy tại các nghĩa trang thời kỳ đồ đá mới ở châu Âu.

Các nhà khảo cổ cho rằng ngôi mộ đầu tiên tại địa điểm này. Được xây dựng cách đây khoảng 5.700 năm. Thẳng hàng với những ngôi mộ gần đó được gọi là “Sảnh của người chết”.

Arthur’s Stone hiện là một trong những di tích thời kỳ đồ đá mới đặc biệt nhất và nổi tiếng nhất ở Anh. Một số truyền thuyết địa phương liên kết nó với vua Arthur. Tuy nhiên, nó chắc hẳn đã tồn tại vài nghìn năm trước thời đại của ông. Và hầu hết các nhà sử học đều cho rằng Arthur có lẽ không tồn tại.

Kết luận

Huyền thoại về vua Arthur nói rằng vào thế kỷ thứ V hoặc thứ VI trước công nguyên. Ông đã đoàn kết toàn dân Briton để chống lại sự xâm lược của Anglo-Saxons. Mang lại thanh bình cho xứ Camelot.

Các nhà sử học đều đồng ý rằng sự kiện này đã xảy ra trên thực tế. Nhưng việc có hay không một vị vua tên Arthur vẫn còn là một bí ẩn. Mặc dù truyền thuyết nói rằng ông đã giành thắng lợi trong 12 trận chiến chống lại người Anglo-Saxon. Nhưng tên của ông lại không xuất hiện tại bất kỳ đâu. Trong các tài liệu lịch sử của giai đoạn đó còn sót lại.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 77 − = 75